SẢN PHẨM CAO SU & POLYURETHANE


Hiện nay các nhà in thường sử dụng dầu DO để rửa vệ sinh lô cao su, đây là loại dung dịch rửa phổ biến từ trước đến nay. Đối với dầu DO rất thuận tiện cho người tiêu dùng, giá thành rất thấp (hiện nay khoảng 10.000đ/lít), rất dễ mua, rửa được cả mực dầu và mực UV. Do vậy dầu DO sử dụng rất rộng rải, đặc biệt các nhà in tư nhân sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, dầu DO không phải là dầu chuyên dùng để rửa lô, nên rất hại lô cao su và giảm tuổi thọ của lô. Có thể trước đây dung dịch chuyên dùng rất khó mua hay giá thành cao nên phải sử dụng dầu DO và từ đó trở thành thói quen của người tiêu dùng. Ngày nay, dung dịch rửa lô chuyên dùng rất được phổ biến trên thị trường. Đối với từng loại mực dầu hay UV sẽ có dung dịch rửa tương ứng, dung dịch này có rất nhiều loại, ngoài các loại rửa thông thường còn có những loại có chức năng dưỡng lô rất tốt... 

Đối với những loại thường có giá tầm khoảng 50.000đ/lít. Theo tôi đây cũng là mức giá hợp lý để có thể thay thế cho dầu DO. Khi sử dụng loại dung dịch rửa chuyên dùng sẽ giúp rửa máy nhanh hơn, giảm thời gian rửa máy, lượng dầu cho mỗi lần rửa cũng ít hơn và đặc biệt dung dịch không ảnh hưởng đến tuổi thọ các lô cao su.

Lô cao su ngành in
Lô chấm mực cho in offset
 Lô cao su ngành in  Lô chấm mực cho in offset

 

caosuviet | hnt

Share |